banner-bao-ve1

Yêu cầu nâng cao chất lượng đào tào nghiệp vụ bảo vệ

Nâng cao chất lượng đào tạo nghiệp vụ dich vu bao ve tai quan 8

Các Doanh nghiệp kinh doanh dich vu bao ve tai quan 8 “bị nghiêm cấm trang bị các loại vũ khí và công cụ hỗ trợ đã được quy định tại Nghị định 47/CP của Chính phủ về quản lý vũ khí, vật liệu nổ và dụng cụ hỗ trợ bảo vệ”.

Vì thế,  hiện nay nhiều Doanh nghiệp cho nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp sử dụng gậy gỗ (dài không quá 60 cm), bộ đàm và máy dò kim loại và chiểu theo quy định của Nhà nước thì họ đã vi phạm pháp luật! Không muốn vi phạm pháp luật, nhiều Doanh nghiệp phải để cho nhân viên của mình “tay không” khi thi hành nhiệm vụ. Bởi thế, nhân viên bảo vệ bị tấn công tới mức bị thương phải đi bệnh viện đã trở thành chuyện thường ngày.dich vu bao ve quan 8

Theo giám đốc một công ty dich vu bao ve quan tai 8, các quyền của bảo vệ chuyên nghiệp còn thua cả dân phòng. đơn cử: Thông tư cho phép nhân viên bảo vệ – vệ sĩ: “trong khi thực hiện nhiệm vụ mà phát hiện vụ việc có liên quan đến an ninh bảo vệ trật tự hoặc có dấu hiệu phạm tội thì phải báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất, đồng thời có  nhiệm vụ giữ nguyên hiện trường và tiến hành các biện pháp cần thiết để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại xảy ra”. Bảo vệ là lực lượng phải thường xuyên đối mặt với các tình huống có thể phát sinh tội phạm nguy hiểm. Và với quy định trên đã đẩy lực lượng này tới nguy cơ “phạm tội” cao trong khi thực thi nhiệm vụ.

Khác với lực lượng vũ trang hay tự vệ, dân phòng, nếu gặp rủi ro hoặc bị thương khi đang thực hiện nhiệm vụ sẽ được công nhận thiệt hại, các nhân viên bảo vệ chỉ hi vọng vào… lòng tốt của DN của mình đang làm nhiêm vụ. Còn khả năng được Nhà nước công nhận các thiệt hại, các thương tật tỉ lệ rất thấp. Tất cả những điều ấy cho thấy lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp nhận được quá ít quyền lợi từ hoạt động mà họ đang tham gia.

Ngoài ra, Chính phủ yêu cầu DN phải đào tạo nghiệp vụ bảo vệ cho nhân viên, nhưng không cấm DN thu tiền đào tạo và cũng không xác frõ phải đào tạo theo tiêu chuẩn, giáo trình nào… Do vậy, quy trình của nhiều DN kinh doanh dich vu bao ve tai quan 8 khi tuyển nhân viên bảo vệ thường qua các bước: xét tuyển, thu lệ phí, đào tạo, thử việc… Nếu đạt thì ký HĐLĐ, không đạt thì từ chối tuyển. Quy trình này rõ ràng đã tạo kẽ hở cho nhiều DN thu tiền của người lao động dưới hình thức phí đào tạo. Bên cạnh đó, việc xác định làm chương trình, viết giáo trình cho việc đào tạo là do DN tự thực hiện, Phòng Cảnh sát Bảo vệ và hỗ trợ tư pháp các địa phương (PC 13) là cơ quan thẩm định và cấp phép đủ điều kiện thành lập, kinh doanh dich vu bao ve tai quan 8 cho DN. Nhưng do chưa có tiêu chuẩn thống nhất trên toàn quốc nên không thể nói việc thẩm định, cấp phép này đã đảm bảo chất lượng dịch vụ do các DN dich vu bao ve tai quan 8 cung ứng. Thực tế là nhiều DN đào tạo nhân viên theo kiểu… có gì dạy đó không có dạy theo giáo trình có sẵn. Thậm chí, có nhiều trường hợp… không đào tạo nghiệp vụ, hoặc bớt xén thời gian đào tạo để đẩy nhân viên bảo vệ đi làm sớm để phục vụ cho công việc. Giáo trình đào tạo thì góp nhặt, không thống nhất, thường xuyên thay đổi, đặc biệt là thời gian đào tạo rút ngắn quá trình đào tạo.. Và đương nhiên, chất lượng đào tạo nghiệp vụ bảo vệ của người lao động cũng sẽ chỉ do DN… tự công nhận. Điều này có nghĩa, người lao động đang trả tiền để được đào tạo nghiệp vụ bảo vệ – vệ sĩ… không được xã hội công nhận.

Lên trang đầu

Các bài viết liên quan

9.1
Đau lòng mẹ hám lợi, lôi con vào vòng lao lý

Chỉ vì hám lợi, người mẹ lao vào con đường buôn bán ma túy, không những thế còn trực tiếp đẩy con trai vào vòng lao lý.

4.1
Vụ bác sĩ Lương: Khởi tố thêm 2 nhân vật cốt cán của bệnh viện

Cơ quan điều tra đã khởi tố Phó Giám đốc và cựu Trưởng phòng Vật tư, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

4.2
Quan chức nào được triệu tập trong phiên xử cựu phó Thống đốc NHNN?

Phiên tòa xét xử cựu phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước kéo dài 4 ngày và nhiều nhân vật được triệu tập đến tòa.

6.1
Nữ khách hạng sang chết lõa thể trong khách sạn với 92 vết thương

Lần theo những vết bẩn màu đỏ sẫm rơi rớt trên sàn nhà đi vào phòng tắm, khi cánh cửa vừa hé mở, thi thể một phụ nữ tóc vàng lõa thể nằm trong bồn tắm đã khiến người quản lý khách sạn run lẩy bẩy…

5.1
Gay cấn phiên tòa xử cựu phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước

Trước lời khai của các bị cáo, HĐXX đã triệu tập khẩn cấp Cơ quan Thanh tra giám sát ngân hàng thuộc Ngân hàng Nhà nước để làm rõ nhiều tình tiết quan trọng.

3.1
“Bộ tam” Trầm Bê, Công Danh, Tấn Phước ngã ngựa từ phi vụ 1.800 tỷ

Ông Phước là người ký chấp nhận cho ông Danh gửi 1.800 tỷ đồng tại Samcombank, ông Danh sau đó thế chấp và vay tiền từ ông Trầm Bê. Nay ông Danh ở tù, ông Trầm Bê đang bị tạm giam, còn ông Phước sắp hầu tòa.

3.1
Đớn đau vụ án giết bạn tình sau khoái lạc

Cho đến khi không còn cơ hội để sống vì sát hại bạn tình, gã thanh niên nhận ra tình cảm gia đình đáng giá đến nhường nào.

3
“Nữ quái” lập mưu siết cổ, cướp tiền của tài xế xe ôm

Thấy nạn nhân có tiền, đối tượng đã giả vờ mời vào trong nhà để cướp nhưng nạn nhân cảnh giác không vào, quyết gây án đến cùng, đối tượng đi mua bia cho nạn nhân uống, rồi lợi dụng sơ hở xiết cổ nạn nhân để cướp

phảung
Bắt quả tang nhóm đối tượng phá rừng tại Đác Lắc

Trước đó, vào khoảng 10 giờ ngày 14-5, trong quá trình đi tuần tra bảo vệ khu vực biên giới, các chiến sĩ thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu Đác Ruê (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đác Lắc) đã phát hiện và bắt quả tang một nhóm đối tượng đang dùng cưa…

3
Thiếu niên liên tiếp đi trộm để lấy… mua dâm

Nam thiếu niên ở Thừa Thiên – Huế liên tiếp gây ra nhiều vụ trộm, chiếm đoạt tổng số tài sản khoảng 80 triệu đồng để ăn nhậu và… mua dâm.

Bình luận